• August 5, 2021

Cryptocurrency

Cryptocurrency

ลงทุนใน Cryptocurrency ข้อสรุป และขั้นตอนในการลงทุน

ลงทุนใน Cryptocurrency การลงทุน กับสินทรัพย์ที่เป็นกระแส และได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ วันนี้เราจึงได้ทำ ข้อสรุป และขั้นตอนในการลงทุน แบบที่เข้าใจง่าย ในบทความนี้มาให้ นักลงทุนทุกท่าน ได้เข้ามาศึกษากัน ตามไปดูกันได้เลย

สำหรับบทความที่แล้ว ที่ให้นักลงทุน ได้ศึกษาในเรื่องของ ขั้นตอนแรก ( เรื่องเทคโนโลยี Blockchain ) ขั้นตอนที่สอง ( เรื่องเหรียญดิจิทัลต่างๆ ) ขั้นตอนที่สาม ( เรื่อง White Paper ) และขั้นตอนที่สี่ ( เรื่อง ข้อดี ข้อเสีย ของตลาดCrypto ) และวันนี้ เราจะมาต่อกัน ที่ขั้นตอนถัดไป ไปดูกันได้เลยลงทุนใน Cryptocurrency : เลือกเว็บเทรดที่ชอบ

สำหรับข้อมูลที่ นักลงทุนจะต้องศึกษา ขั้นตอนต่อไปก็คือ เรื่องของการเลือกเว็บเทรด Cryptocurrency โดยหลักๆแล้วคุณควร จะเลือกเว็บเทรดที่มีการ ได้รับใบอนุญาตจาก สำนักงานใน คณะกรรมการกำกับ หลักทรัพย์ และการตลาดหลักทรัพย์ หรือเรียกว่า ก.ล.ต. เท่านั้น และนอกจากนี้ ก็อาจจะเลือกเว็บเทรด ที่มีจำนวนเหรียญ เพื่อให้เทรดได้เยอะๆ และมีค่าธรรมเนียม ในการซื้อขายที่ สมเหตุสมผล เราจึงขอยกตัวอย่าง ของเว็บเทรดในสัญชาติไทย ที่เป็นเว็บได้รับ อนุญาตจาก ก.ล.ต.มาแนะนำ ดังนี้

( เว็บเทรด Bitkub ) เป็นเว็บเทรด  Cryptocurrencyสัญชาติของไทย ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ เดือนกุมภาพันธุ์ ปี 2561 โดยเว็บนี้อยู่ภายใต้ การดูและ และกำกับของ ก.ล.ต. โดยจุดเด่นของเว็บ Bitkub คือเป็นเว็บเทรด ที่สามารถบิทคอยน์ หรือจำนวนเหรียญดิจิทัล อื่นๆ ด้วยค่าเงินบาท นอกจากนี้ Bitkub ก็ยังถือว่าเป็นเว็บเทรดในการลงทุนตลาด Cryptocurrency ที่ได้รับความนิยม อย่างสูงสุดมากในประเทศไทย

( เว็บเทรด Satang Pro ) อีกหนึ่งเว็บเทรด Crypto ของสัญชาติไทย อีกหนึ่งเจ้าที่มีความ น่าเชื่อถือ โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 โดยเริ่มใช้ชื่อว่า TDAX ก่อนที่ภายหลัง จะเปลี่ยนชื่อมาเป็น Satang Pro และอยู่ภายใต้การควบคุมของ ก.ล.ต. เช่นเดียวกัน

( เว็บเทรด Bitazza ) เป็นหนึ่งในบริษัท เว็บเทรดที่ได้รับ ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. และของกระทรวงการคลัง แห่งประเทศไทย โดยเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นของ Bitazza ที่ได้มีการพัฒนาที่ดีที่สุด เพื่อกระบวนการ ในการสมัครที่ง่าย รวดเร็ว และสะดวกสบาย มากยิ่งขึ้น

( เว็บเทรด Zipmex ) โดยความโดดเด่นของ Zipmex ก็คือ เป็นเว็บไซต์ สำหรับซื้อขาย สินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นรายเดียวในประเทศไทย ที่ไม่ได้มีการเก็บ ค่าธรรมเนียมในการซื้อขาย สำหรับท่านที่กังวลเรื่องของ ค่าธรรมเนียมในการ เทรดต้องบอกเลยว่า Zipmex ถือว่าเป็นเว็บที่ตอบโจทย์มากที่สุด

ลงทุนใน Cryptocurrency : ฝึกวิเคราะห์กราฟทางเทคนิค

หลังจากที่นักลงทุน ได้รู้ข้อมูลพื้นฐาน ของเหรียญจากการอ่าน White Paper และทำการเปิดบัญชีเทรด กับเว็บไซต์ หรือบริษัทที่ได้รับ ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. เสร็จแล้ว ท่านต้องฝึกวิเคราะห์กราฟเทคนิค เพื่อที่ท่านจะได้ ลงทุนในเหรียญที่มีพื้นฐานดี และได้มาในราคา ที่เหมาะสมโดยที่คุณ ได้มีการลิสต์สิ่งที่ นักลงทุนมือใหม่ จะต้องรู้เกี่ยวกับ กราฟทางเทคนิคมา ดังนี้

  • ( Candlestick Chart ) กราฟแท่งเทียน
  • ( TF ) Time Frme
  • ( Trend ) แนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคา ได้แก่ ( Uptrend ) แนวโน้มขาขึ้น , ( Downtrend ) แนวโน้มขาลง และ ( Sideway ) แนวโน้มเคลื่อนที่ไปด้านข้าง
  • ( Volume ) ปริมาณการซื้อขาย
  • ( Support & Resistance ) แนวรับ – แนวต้าน
  • ( Indicator ) พื้นฐานต่างๆ เช่น MACD , RSI , EMA

ลงทุนใน Cryptocurrency : ควบคุมความเสี่ยง และบริการเงินลงทุน

ลงทุนใน Cryptocurrency : ควบคุมความเสี่ยง และบริการเงินลงทุน

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ที่นักลงทุนมือเก๋า และมือใหม่จะต้องรู้ และนำไปใช้ก็คือ ควบคุมความเสี่ยง และบริการเงินลงทุน

ที่ไม่ว่าจะลงทุน ในสินทรัพย์อะไรก็ตาม โดยที่เราได้มีการ สรุปของวิธีของการ ควบคุมในความเสี่ยง และการบริหารหลักเงิน ลงทุนอย่างง่ายๆ ดังนี้

( การควบคุมความเสี่ยง )

( นักลงทุนต้องรู้จัก Stop Loss และ Cut Loss )

  • Stop Loss ก็คือ เป็นการขายสินทรัพย์ เมื่อเวลาที่กำไรเริ่มลดลง อย่างเช่น ตอนนี้คุณทำกำไรได้ 50% แต่ราคาของสินทรัพย์ เริ่มลดลงจนทำให้ กำไรของคุณลดลง คุณจึงจะต้องตัดสินใจ รีบขายโดยทันทีเพื่อ ที่จะไม่ให้กำไรของคุณนั้น ลดลงไปมากกว่านี้
  • Cut Loss ก็คือ เป็นการขายสินทรัพย์ เพื่อป้องกันไม่ใช้ เกิดการขาดทุนมากขึ้น อย่างเช่น หากคุณขาดทุน 10% คุณต้องตัดสินใจ ขายขาดทุนโดยทันที เพื่อที่จะไม่ให้ขาดทุนไปมากกว่านี้
  • ทำการกระจายการลงทุน ในจำนวนหลายๆเหรียญ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวCryptocurrency น่าอ่านแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> thinksmile ขอบคุณที่รับชม .

Leave a Reply

Your email address will not be published.